BACCHUS TẠI HỘI NGHỊ BỘ Y TẾ VÀ TỔNG CỤC DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Hội nghị Triển khai nội dung công tác dân số trong tình hình mới và năm 2018 do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình long trọng tổ chức trong 2 ngày 30 và 31 tháng 01 tại thủ đô Hà Nội.

Trình bày báo cáo Tổng kết công tác dân số năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2018, Lãnh đạo Tổng cục Dân số - KHHGĐ cho biết: Trong năm 2017, công tác dân số gặp nhiều khó khăn khi kinh phí trung ương giảm mạnh và giao dự toán rất chậm, một số địa phương không bố trí ngân sách chi công tác dân số. Tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt khó của các cán bộ làm dân số các cấp, đặc biệt là đội ngũ cộng tác viên dân số đã tạo nên những thành công và kết quả rất đáng ghi nhận trong công tác dân số năm 2017:

- Tiếp tục duy trì mức sinh thay thế trên phạm vi cả nước;

- số người mới sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại là gần 5 triệu người, đạt 98% kế hoạch.

- Ước tính năm 2017, tỉ số giới tính khi sinh là 112,4 bé trai/100 bé gái, tăng 0,2 điểm phần trăm so với năm 2016, đạt vượt kế hoạch.

- Mạng lưới tầm soát, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh từng bước được mở rộng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến ghi nhận những nỗ lực của toàn ngành Dân số với những kết quả đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của Chính quyền các cấp tại địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác Dân số trong thời gian tới và đề nghị các cán bộ làm dân số các cấp tiếp tục chủ động, sáng tạo, phát huy được sức mạnh của ngành để đạt được kế hoạch năm tới, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Cũng trong dịp này, 11 tập thể được Bộ Y tế trao cờ thi đua và 15 tập thể được nhận bằng khen của Bộ trưởng vì có thành tích xuất sắc trong công DS – KHHGĐ năm 2017.

 (nguồn: CPCS)